Sơn giàn giáo

Son-gian-giao

Giàn giáo được sử dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng. Sản phẩm giàn giáo được sơn tĩnh điện được sử dụng rất phổ biến và được nhiều công ty xây dựng lựa chọn. Nhằm mục đích phục vụ cho công việc, sơn giàn giáo bằng sơn tĩnh điện sẽ giúp cho giàn giáo có tuổi thọ và độ bền cao hơn.

Sơn giàn giáo bằng sơn tĩnh điện

Giàn giáo được chia làm 2 loại: giàn giáo khung và giàn giáo nêm. Với nhiều kích thước thiết kế khác nhau. Nhưng, với một bộ giàn giáo sẽ bao gồm những bộ phận sau cần sơn tĩnh điện để bảo vệ: 2 khung giàn giáo và 2 chéo. Đây là 2 bộ phận quan trọng nhất cần phải bảo vệ kỹ càng, tránh bị hao mòn và han gỉ.

Sơn tĩnh điện giàn giáo

Quy trình phun sơn giàn giáo bằng công nghệ sơn tĩnh điện

Giàn giáo trong xây dựng thường được làm từ sắt, thép dễ bị oxy hóa, hay bị han gỉ sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, người ta sử dụng sơn tĩnh điện để phủ bên ngoài, bảo vệ cho lớp sắt thép bên trong.

Dưới đây là quy trình sơn giàn giáo bằng công nghệ sơn  tĩnh điện tiên tiến nhất hiện nay.

Bước 1: Xử lý bề mặt giàn giáo trước khi sơn

Đầu tiên, cần phải loại bỏ các vết dầu mỡ công nghiệp do việc gia công cơ khí tạo nên. Đánh sạch các vết rỉ sét trên bề mặt sản phẩm để sơn có thể bám dính tốt hơn. Để xử lý được các yếu tố trên, người ta sẽ nhúng giàn giáo vào các bể chứa hóa chất.

– Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ.

– Bể rửa nước.

– Bể chứa axit tẩy các vết han gỉ, dung dịch sử dụng thường là H2SO4 hoặc HCl.

– Bể rửa nước.

– Bể chứa hóa chất định hình bề mặt.

– Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt.

– Bể rửa nước.

Việc thực hiện công việc này, ngoài mục đích loại bỏ những bụi bẩn, han gỉ có trên bề mặt giàn giáo trong quá trình gia công. Mà con làm tăng độ bám dính giữa lớp màng sơn và giàn giáo.

Bước 2: Sấy khô bề mặt giàn giáo

Sau khi được xử lý hóa chất, thì sản phẩm này được đưa đến buồng sấy khô trước khi sơn. Lò sấy có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng tiến hành quá trình sơn. Giàn giáo sẽ được treo lên các xe gòng hoặc hệ thống thanh kéo để đẩy vào lò sấy. 

Bước 3: Tiến hành phun sơn tĩnh điện

Sản phẩm sau khi xử lý xong hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn.

Đặc tính của sơn tĩnh điện ở dạng bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt của giàn giáo dựa vào lực hút giữa các ion. Do đó, buồng phun sơn tĩnh điện đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phun sơn và thu hồi lượng sơn dư thừa để tái sử dụng.

Phun sơn tĩnh điện cho giàn giáo

Bước 4: Sấy khô và hoàn tất sản phẩm

Sau khi sơn xong, sản phẩm được đưa vào lò sấy. Sấy ở nhiệt độ 1800 độ C đến 2000 độ C trong 10 phút. Sau khi hoàn tất, sản phẩm nào đã đạt tiêu chuẩn, có bề mặt nhẵn bóng, nước sơn đều, độ bao phủ kín để tăng khả năng chống oxy hóa. 

Sau đó, giàn giáo sẽ được mang đi kiểm tra chất lượng một lần nữa. Các sản phẩm giàn giáo đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói và giao cho khách hàng.

Sơn giàn giáo bằng sơn tĩnh điện ở đâu giá tốt?

Trong xây dựng, các loại thiết bị, máy móc và kể cả giàn giáo đều được để ngoài trời. Việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các thiết bị trên. Bảo vệ các thiết bị này vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây không chỉ là việc bảo vệ tài sản của công ty mà còn phòng ngừa tai nạn lao động.

Công ty CP công nghệ Windtech Việt Nam với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các vật liệt, thiết bị điện, xây dựng được phun sơn tĩnh điện. Chúng tôi nhận gia công sơn tĩnh điện trên mọi vật liệu: kim loại, nhựa, gỗ,… Đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao. Chúng tôi áp dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện hiện đại nhất, rút ngắn thời gian phun sơn, đảm bảo tiến độ công việc.

Mặt khác, chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp trực tiếp các sản phẩm ra thị trường nên có giá cả cạnh tranh và phù hợp nhất. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công, phun sơn tĩnh điện lâu năm, cam kết chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Giàn giáo sơn tĩnh điện

Sản phẩm của Windtech dần chiếm lĩnh thị trường, thay thế cho giàn giáo thông thường truyền thống. Với đặc tính đơn giản, ít nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho mọi công trình. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng sản phẩm của chúng tôi, giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin về giàn giáo được sơn tĩnh điện. Quý khách hàng có nhu cầu sơn giàn giáo, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Windtech để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ phần Công Nghệ Windtech Việt Nam

Địa chỉ: Tổ 7 – Gia Trung – Quang Minh – Mê Linh, TP.Hà Nội

Điện thoại: 04 3556 0377 – 04 3556 0378

Email: windtech.jsc@gmail.com  | Website: www.windtech.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *