Tủ CP

Tu-CP

Tủ điện điều khiển hay còn gọi là tủ CP hiện nay có rất nhiều công dụng lớn trong các ngành công nghiệp. Thiết bị này hỗ trợ, giúp tăng năng suất, tăng độ chính xác từ đó nâng cao hiệu quả làm việc. 

Tủ điện điều khiển (Tủ CP) là gì?

Tủ điều khiển là tủ dùng để điều khiển máy móc, động cơ hoạt động theo yêu cầu của người sử dụng. Tủ điện điều khiển có thể được vận hành bằng tay hoặc tự động. Chúng bảo vệ các động cơ có công suất lớn trong các xưởng sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, các trạm bơm, hệ thống quạt trong trung tâm thương mại, cao ốc,….

Tủ điều khiển CP

Thành phần chính của tủ điện điều khiển CP

Tủ điện điều khiển bao gồm 2 thành phần chính: Vỏ tủ và các thiết bị bên trong.

Vỏ tủ:

– Vật liệu: Được chế tạo từ các vật liệu nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài như tôn tấm, inox, thép tấm. 

– Bề mặt: Được phun sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm. Sơn màu theo yêu cầu của khách hàng.

– Kích thước: Thiết kế theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Thiết kế: Tủ có thiết kế nhỏ gọn, phần nắp và phần thân được thiết kế tháo rời, tiện lợi cho việc lắp đặt, di chuyển và bảo dưỡng. Ngoài ra, trên bề mặt vỏ tủ còn được trang bị thêm các nút điều khiển và bảng điện tử theo dõi.

Các thiết bị lắp đặt bên trong:

Bên trong tủ điện điều khiển được lắp đặt các thiết bị như: Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB, Contactor, Relay, Timer, Bộ biến tần (Inverter), Khởi động mềm (Soft Starter), hay bộ khởi động sao – tam giác.

Tủ điện điều khiển

Phân loại tủ điện điều khiển CP

Tủ điều khiển có chức năng chính là điều khiển và bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch hoặc quá tải. Thường thì tủ điện điều khiển được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn. Chính vì thế, mà tủ điều khiển cũng được chia thành nhiều loại, phù hợp với mục đích sử dụng.

– Tủ điện điều khiển động cơ khởi động trực tiếp hoặc khởi động bằng sao tam giác. Được sử dụng để điều khiển tải bơm, quạt, trạm trộn bê tông, máy nghiền, máy cắt,…

– Tủ điện điều khiển động cơ sử dụng biến tần hoặc khởi động mềm. Loại tủ này được sử dụng cho các tải với công suất lớn, các tải cần thay đổi tốc độ, lưu lượng, băng tải sản xuất,…

– Tủ điện điều khiển PLC. Đây là loại tủ được lập trình phần mềm PLC để điều khiển tự động dành cho các loại máy móc công nghiệp. Người vận hành, giám sát hệ thống có thể điều khiển tủ thông qua màn hình cảm ứng được gắn trên vỏ tủ. Đây là loại tủ thông minh, mức độ vận hành có độ chính xác cao và điều khiển theo chu trình.

– Tủ điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất và cài đặt thời gian. Đây là loại tủ thường được ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực điều khiển hệ thống quạt thông gió, quạt hút mùi, phòng sấy,…

– Tủ điều khiển động cơ, bơm nước 3 pha bằng điện thoại. Loại tủ này cho phép điều khiển đóng hay ngắt cơ điện 3 pha từ xa thông qua điện thoại di động và không bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

– Tủ điều khiển hệ thống điện tòa nhà, đèn. Tủ được ứng dụng trong hệ thống chiếu sáng nhà xưởng sản xuất, hệ thống đèn đường ở các khu đô thị.

Tủ CP (Control Panel)

Tất cả các loại tủ điều khiển trên đều được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cao. Giúp cho việc điều khiển các thiết bị, máy móc vận hành một các đơn giản và hiệu quả nhất.

Chức năng của tủ điều khiển (Tủ CP)

Đúng như tên gọi của nó, tủ CP có chức năng cung cấp nguồn động lực cho động cơ, điều khiển chế độ khởi động, giám sát và bảo vệ động cơ trong quá trình vận hành. Nó giúp bảo vệ các phụ tải trong những trường hợp khẩn cấp xảy ra như: lỗi pha, mất pha, đảo pha, ngắn mạch, quá tải. Đảm bảo duy trì toàn bộ hệ thống điện hoạt động được ổn định. Ngoài ra, sử dụng tủ điều khiển còn giúp bảo vệ các thiết bị điện được lắp đặt bên trong. Cách ly hoàn toàn người sử dụng với các thiết bị mang điện.

Windtech nơi cung cấp tủ CP uy tín nhất Việt Nam

Việc tiêu thụ điện năng tại các nhà máy, xưởng sản xuất là rất lớn. Vì vậy, trang cho mình một tủ điện điều khiển sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được nhiều điện năng hao phí. Tủ điện điều khiển là sản phẩm được sử dụng phổ biến. Khi khách hàng có nhu cầu đặt mua, cần tìm nơi cung cấp sản phẩm này uy tín để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Windtech là một trong nhà sản xuất và phân phối các loại tủ điện nói chung và tủ điện điều khiển CP nói riêng. Nhận lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng. Ứng dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất, Windtech đã và đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm tủ điện cho chất lượng cao, mẫu mã đẹp mặt cho khách hàng. 

Cùng với đó là giá cả sản phẩm vô cùng phải chăng. Chúng tôi không thông qua bất kỳ một trung gian nào, nên giá sản phẩm vô cùng ưu đãi. Với những khách hàng thân thiết và khách hàng đặt mua với số lượng lớn, công ty chúng tôi sẽ có những chính sách chiết khấu cao.

Tủ CP là mặt hàng được nhiều đơn vị đặt mua tại Windtech. Khách hàng muốn mua tủ điện điều khiển hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

Công Ty Cổ phần Công Nghệ Windtech Việt Nam

Địa chỉ: Tổ 7 – Gia Trung – Quang Minh – Mê Linh, TP.Hà Nội

Điện thoại: 04 3556 0377 – 04 3556 0378

Email: windtech.jsc@gmail.com | Website: www.windtech.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *