Chat hỗ trợ
Chat ngay

VAN GIÓ

VAN GIÓ

Thiết kế van gió vô cùng đặc biệt, bởi tuy cùng một dòng sản phẩm nhưng lại có nhiều mẫu mã và hình thức khác nhau, đem đến những công năng khác nhau. Song, đặc điểm giúp cho hệ thống làm mát, thông gió được hoạt động ổn định, bền bỉ là một điểm nổi bật của sản phẩm van gió.

1. Van gió là gì?

Van gió là sản phẩm được sử dụng với chức năng điều chỉnh lưu lượng gió trên các đường gió cấp, gió hồi hoặc hệ thống điều hòa trong các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng, nhà máy sản xuất…

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn sản phẩm có chức năng phù hợp. Dưới đây, công ty Windtech sẽ giới thiệu tới quý khách hàng các loại van gió và đặc điểm sử dụng riêng của từng loại.

2. Các loại van gió và đặc điểm sử dụng của từng loại

2.1. Van gió tròn
Là loại van gió được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng gió cấp hoặc gió hồi trong hệ thống thông gió. Sản phẩm được làm bằng 2 vật liệu chính là Inox hoặc tôn mạ kẽm có thể dùng bánh vít hoặc tay gạt để làm tay gạt van gió. Tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại van gió có tay gạt phù hợp.

2.2. Van gió một chiều
Cũng như van gió tròn, van gió một chiều cũng được làm từ hai loại vật liệu chính là inox hoặc tôn mạ kẽm. Sản phẩm chỉ sử dụng trên đường gió cấp và hoạt động theo cơ chế gió xuôi chiều đi qua van sẽ tự mở và khi gió di chuyển ngược lại thì van tự động đóng lại.
Van gió một chiều cũng được chia thành hai loại là van gió một chiều tay gạt thông thường và van gió sử dụng mô tơ.

2.3. Van cửa gió
Van cửa gió là loại van được làm từ hai loại vật liệu chính là inox hoặc tôn tráng kẽm và được sử dụng trên cả đường gió cấp, đường gió hồi. Tùy vào yêu cầu cụ thể của công trình mà chúng ta lựa chọn loại van gió phù hợp.

2.4. Van gió vuông
Van gió vuông được sử dụng trong hệ thống thông gió hoặc trong hệ thống điều hòa và được lắp đặt trên đường gió hồi hoặc gió cấp tùy thuộc vào công trình sử dụng.. với thiết kế dạng hình vuông nên lưu lượng đi thông qua đường ống gió dễ dàng, nhanh chóng. Hiện nay, van gió vuông cũng được lắp đặt mô tơ để điều chỉnh van gió được dễ dàng hơn.

2.5. Van điện từ
Van điện từ có thể sử dụng trong hệ thống thông gió hoặc trong hệ thống điều hòa và được lắp đặt trên gió hồi hoặc gió cấp tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

2.6. Van dập lửa
Van dập lửa là loại van gió sử dụng phổ biến trong hệ thống thông gió hoặc hệ thống điều hòa. Với thiết kế đặc biệt mà van gió này có chức năng dập lửa và ngăn chặn đám cháy thông qua hệ thống thông gió hiệu quả.